TẠI SAO CÒN ÍT NGƯỜI VIỆT DU LỊCH LÀO?

Đa phần trước giờ mọi người đều nghĩ Lào ngay cạnh Việt Nam, muốn đi thì đơn giản nhưng chẳng có gì hay để du lịch nên ít người đi, nhưng thực tế thì ngược lại: đi Lào không hề đơn giản và Lào có khá nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

– Hai nước tuy núi liền núi, sông liền sông nhưng để đến được những điểm du lịch của Lào như Viêng Chăn, Luang PraBang, Pakse… bạn sẽ phải vượt qua dãy Trường Sơn và đi thêm 3-400km nữa, sẽ là cả một ngày dài trên đường.

– Vé máy bay đi Lào cho đến thời điểm giữa tháng 2 năm nay vẫn còn rất đắt, với mức giá 7-8 triệu khứ hồi (dư sức đi Thái Lan, Mã Lai hoặc Sing mà vẫn còn dư tiền)

– Lào không phải địa điểm phù hợp cho shopping nên những không thể thiết kế những tour giá rẻ kết hợp mua sắm.

Đây cũng chính là những lý do khiến cho đến giờ vẫn còn rất ít đơn vị tổ chức tour giới thiệu và quảng bá rộng rãi tour đi Lào.

Mặc dù có tin vui là từ cuối tháng 2, Vietjet Air đã khai trương đường bay đi Lào với giá giảm gần 1 nửa, chỉ tử 4,5 triệu đồng khứ hồi, nhưng mới chỉ có chặng tp.HCM – Viêng Chăn thôi nên “hội những người thích đi Lào” ở miền Bắc sẽ còn phải chờ thêm một thời gian ạ.

Đổi lại, đến với Lào sẽ là du lịch thuần tuý du lịch, với toàn bộ thời gian của mình du khách sẽ dùng để trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá, những di tích, quần thể được Unesco công nhận, những địa điểm luôn nằm trong top điểm đến được đề xuất hàng năm, và tất nhiên là không thể thiếu việc trải nghiệm tuyến tàu cao tốc hiện đại nối thẳng từ Viêng Chăn đến Vân Nam, Trung Quốc. Nếu bạn có sẵn visa, việc đi chơi Lệ Giang, Đại Lý từ Lào sẽ chỉ mất vài tiếng ngồi tàu êm ru.

Để tìm hiểu thêm về Lào, xem đất nước bạn có gì hay và nổi tiếng, hãy theo dõi bài viết trên Mylaotour nhé.

Bài viết mới

4 tours
1 tour