Những ngày không dài ở Văng Viêng.

Khi bạn hỏi một du khách phương Tây tại quán bar vào buổi tối trong phố, họ có thể sẽ nói đây là tuần thứ nhất, thứ 2 họ ở nơi này, và đa phần sẽ bảo bạn đây không phải lần đầu tiên họ đến hoặc sẽ còn đến tiếp những lần sau.

Lào là điểm đến lý tưởng cho những ai thích du lịch chậm, thưởng thức kỳ nghỉ dài ngày và Văng Viêng là điểm chính trong hành trình đó. 

Sau cuộc sống về đêm nhộn nhịp nhưng cũng đầy thư giãn tại các nhà hàng ven sông hay các quán bar đến khuya, một ngày mới ở Văng Viêng thường bắt đầu khá muộn. Giữa không gian yên bình, thư thái nhiều du khách lựa chọn nghỉ ngơi nhẹ nhàng bên bể bơi, bên ban công khách sạn, nhìn ra dòng sông Nam Song bên cạnh những rặng núi cao dốc đứng, hùng vĩ.

Cũng chọn cách nghỉ thư giãn, nhiều người lại chọn nằm dài trên chiếc phao cao su, thả trôi mình hàng giờ trên sông, đọc sách, ngắm cảnh 2 bên bờ hoặc tán gấu với bạn đường, thời gian nhẹ nhàng trôi.

Vào những ngày muốn vận động, cũng trên dòng sông này, du khách có thể chọn trèo thuyền. Nam Song thực ra là một con suối rộng, nước không sâu và không chảy xiết, bạn có thể khua mái trèo nhẹ nhàng để kéo dài hành trình thành hàng giờ tùy theo ý thích.

Với những người thích khám phá, Văng Viêng cũng có nhiều hang động đẹp, điểm check-in trên cao, các làng bản văn hóa… đủ cho bạn dành cả ngày để đi bộ, đạp xe, leo núi… Các hoạt động cũng có rất nhiều từ trượt zipline, lái xe ATV, bay dù lượn, ngồi khinh khí cầu…

 

Buồi chiều là thời gian của những bữa tiệc ngoài trời của nhóm bạn bè, hoặc bạn có thể lựa chọn hoặc ngâm mình trong dòng nước mát của Nam Song, hay ngồi uống bia ngắm hoàng hôn xuống dưới rặng núi, cũng là lúc nhứng chiếc khinh khí cầu bay lên, tạo nên một bức tranh rất đẹp và cảm xúc.

Và buổi tối lại là thời gian của những quán bia, ẩm thực đường phố, và những quán bar nhộn nhịp nhưng không ồn ào, vui vẻ nhưng không hối hả giống như cuộc sống và tính cách của những người dân nơi đây.

Mylaotour

Bài viết mới

4 tours
1 tour