Lào đứng đầu trong danh sách Top 5 điểm du lịch chậm.

Với hệ thống tàu cao tốc mới, những điểm đến hấp dẫn của đất nước nay đã trở nên dễ tiếp cận hơn.

Đại dịch COVID-19 đã đóng cửa biên giới của nhiều quốc gia phụ thuộc vào du lịch, như lào. Nhưng quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng với những khung cảnh màu xanh ngọc của thượng nguồn dòng sông Mê Kông, đã có đà thúc đẩy mạnh du lịch nội địa nhờ vào đoàn tàu cao tốc đầu tiên do Trung Quốc tài trợ và xây dựng, khánh thành vào tháng 12 năm 2021 với tên gọi Lane Xang, một tên gọi cổ xưa của Lào có nghĩa là Vương quốc Triệu voi.

Tuyến đường sắt có chiều dài 420km trong nội địa Lào, bắt đầu từ thị trấn biên giới Boten và chạy qua 75 đường hầm cùng 167 cây cầu, trước khi kết thúc tại Thủ đô Viếng Chăn.

Triển vọng của đoàn tàu trước mắt là mở rộng du lịch ngay trong chính đất nước Lào, người dân giờ đây có thể dễ dàng tham quan khám phá di sản đa dạng của đất nước mình, bao gồm cả cố đô của triều đại cũ, Luông Pha Bang, một di sản thế giới do UNESCO công nhận.

“Kể từ khi có COVID, Luông Pha Bang dựa hoàn toàn vào khách du lịch từ khắp đất nước Lào, đặc biệt từ Viếng Chăn và miền Nam Lào”, ông Veomanee Douangdala, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Trung tâm Văn hóa Ock Pop Tok, một hợp tác xã dệt may chủ yếu tập trung vào dệt thảm truyền thống Lào cho biết.

Trước đây, du khách Lào phải trải qua những chuyến ô tô mất cả ngày trời để đi từ Viếng Chăn đến Luông Pha Bang. Hành trình trên đường ray, với tốc độ tàu 160km một giờ, chỉ mất không đến hai giờ. “Tàu nhanh hơn,” Douangdala nói, “với khung cảnh đẹp hơn.”

Bài viết mới

4 tours
1 tour